HỘI ĐỒNG CPRVN & HIỆP HỘI VPEF THAM DỰ LỄ ĐẶT VÒNG HOA TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CỘNG SẢN.

Nguyễn Quốc KhảiNgày 14-6-2019, Washington-DC
Đây là lần thứ XII Lễ Đặt Vòng Hoa tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản hàng năm được tổ chức tại Washington-DC. Đại diện 26 ngoại giao đoàn gồm Văn Phòng Đài Loan và Tây Tạng đã đến tham dự. Trong số 52 đoàn thể góp vòng hoa có hai tổ chức Việt Nam là Hội Đồng Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam (CPRVN) và Liên Minh Chống Tra Tấn. MS Nguyễn Công Chính đại diện cho CPRVN.Được mời phát biểu tại buổi lễ, MS Chính nói “Chúng tôi kêu gọi các dân tộc và các tôn giáo trên thế giới tiếp tục đoàn kết đấu tranh chống lại Chủ nghĩa Cộng sản và các thể chế độc tài. Để bảo vệ các giá trị nhân quyền và trong đó có quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do hội họp và tự do tín ngưỡng tôn giáo.”
Ngoài ra cón có nhiều cá nhân đã bảo trợ buổi lễ này trong đó có ô. Đoàn Viết Hoạt, cô Lữ Anh Thư và ô. Lê Đức Hải. Cô Thư đặc biệt tưởng nhớ đến những nạn nhân bị chôn sống tại Huế vào Tết Mậu Thân.
Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản được cựu Tổng Thống George W, Bush khánh thành vào 2007 để tưởng niệm hơn 100 triệu nạn nhân cộng sản trên khắp thế giới và để cầu nguyện tự do cho những người còn phải sống dưới những chế độ độc tài như Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba, …

Inline image

Inline image

oo0oo
“The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing” Edmund Burke.”When Journalists are silenced, people are silenced” Anonymous.

Bài Khác

AfrikaansAlbanianAmharicArabicArmenianAzerbaijaniBasqueBelarusianBengaliBosnianBulgarianCatalanCebuanoChichewaChinese (Simplified)Chinese (Traditional)CorsicanCroatianCzechDanishDutchEnglishEsperantoEstonianFilipinoFinnishFrenchFrisianGalicianGeorgianGermanGreekGujaratiHaitian CreoleHausaHawaiianHebrewHindiHmongHungarianIcelandicIgboIndonesianIrishItalianJapaneseJavaneseKannadaKazakhKhmerKoreanKurdish (Kurmanji)KyrgyzLaoLatinLatvianLithuanianLuxembourgishMacedonianMalagasyMalayMalayalamMalteseMaoriMarathiMongolianMyanmar (Burmese)NepaliNorwegianPashtoPersianPolishPortuguesePunjabiRomanianRussianSamoanScottish GaelicSerbianSesothoShonaSindhiSinhalaSlovakSlovenianSomaliSpanishSudaneseSwahiliSwedishTajikTamilTeluguThaiTurkishUkrainianUrduUzbekVietnameseWelshXhosaYiddishYorubaZulu