Trước khi bạn bình chọn: Bảy câu hỏi mà mọi Cơ đốc nhân nên hỏi,

Bởi: Sean Scott

Thưa anh chị em, nếu bạn có thời gian cho 120 trang (thực tế là ngắn hơn thời gian khi bạn nhìn thấy kích thước của các trang) thì hãy đóng bài đăng blog này và đi mua Trước khi bạn bình chọn: Bảy câu hỏi mọi Cơ đốc nhân nên hỏi của David Platt. Nó là $ 5 trên Amazon, cũng như Kindle. Platt cũng thảo luận về cuốn sách này với Collin Hansen trong podcast, “Gospelbound” của Liên minh Phúc âm.

Tôi đã cố gắng hết sức để tóm tắt từng câu hỏi trong số bảy câu hỏi của Platt và hy vọng chân thành của tôi là không ảnh hưởng đến bạn đến bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc chậm lại, đăng xuất khỏi phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất cứ nguồn tin tức đáng tin cậy nào của bạn và xem xét Kinh thánh ý nghĩa của việc quản lý lá phiếu của bạn để thấy công lý nhất được thực hiện và mang lại vinh quang nhất cho Đức Chúa Trời.

Bắt đầu! Tổng quan ngắn gọn về “Bảy câu hỏi” của David Platt trước khi bạn bỏ phiếu:

Câu hỏi 1 – Chúa kêu gọi tôi đi bầu cử?

Platt giảm các quan sát dài hơn của chương đầu tiên thành một danh sách có hệ thống với các tham chiếu thánh thư hỗ trợ. Ông nói rằng Đức Chúa Trời yêu cầu mọi người làm những điều sau đây:

  • Phản ánh sự cai trị chính đáng của ông bằng cách làm việc để thúc đẩy cái thiện, trừng phạt cái ác và bảo vệ tất cả mọi người khỏi bị tổn hại. [Xin xem Sáng thế ký 1: 27-28; 9: 1-7; Thi thiên 8: 5-8]
  • Hãy phục tùng và ủng hộ chính phủ vì sự hưng thịnh của tất cả mọi người. [Xin xem Rô-ma 13: 1-7; 1 Phi-e-rơ 2: 13-17]
  • Hãy thực thi công lý – điều đó đúng cho tất cả mọi người, được nêu gương trong tính cách của Đức Chúa Trời và được thể hiện trong Lời Đức Chúa Trời. [Xin xem Giê-rê-mi 22: 3; Mi-chê 6: 8]
  • Cầu nguyện và làm việc vì phúc lợi của quốc gia mà chúng ta đang sống. [Xin xem Giê-rê-mi 29: 7]
  • Yêu Chúa và yêu người lân cận như chính mình. [Xin xem Ma-thi-ơ 22: 37-40]
  • Thực hiện bất kỳ trách nhiệm nào mà chúng tôi có trong quản trị vì lợi ích của tất cả những người bị ảnh hưởng bởi chính phủ của chúng tôi. [Xin xem Rô-ma 13: 1-7; 1 Phi-e-rơ 2: 13-17; Đa-ni-ên 4:27]

Platt trả lời câu hỏi đầu tiên theo cách này: “Có vẻ như chúng ta có trách nhiệm trước Đức Chúa Trời và nhau để quản lý lá phiếu của chúng ta vì lợi ích của sự cai trị tốt đẹp, tôn vinh Đức Chúa Trời.”

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Anh ấy không nói rằng không bỏ phiếu là tội lỗi. Vì Kinh thánh không nói gì về ảnh hưởng đó. Anh ấy chỉ muốn người đọc “nhận ra rằng cách chúng ta sử dụng lá phiếu của mình là một vấn đề của sự trung thành trước mặt Chúa”.

Câu hỏi 2 – Ai có trái tim tôi?

Xem xét trái tim của chính mình trong mùa bầu cử không phải là một điều dễ dàng để nhớ. Tại sao nó quan trọng mà chúng tôi làm như vậy? Platt hỏi một cách khoa trương:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để không phải lo lắng về kết quả của nó? Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để có được hòa bình thực sự và sự tin tưởng hoàn toàn bất kể điều gì xảy ra trong chính phủ của chúng ta? Điều đó có thể không?”

Platt tiếp tục đưa ra kịch bản chính trị tồi tệ nhất có thể xảy ra:

“Ngay cả khi chúng ta mất mọi quyền tự do và sự bảo vệ mà chúng ta có với tư cách là những người theo Chúa Giê-su ở Hoa Kỳ, và ngay cả khi chính phủ của chúng ta trở thành một chế độ hoàn toàn độc tài, chúng ta vẫn có thể sống một cuộc sống sung túc miễn là chúng ta không hướng tới chính trị. các nhà lãnh đạo, nền tảng hoặc chính sách để đảm bảo an ninh và sự hài lòng cuối cùng của chúng tôi. ”

Xem xét trái tim của chúng ta và ai có nó là một câu hỏi thận trọng trước Thứ Ba. Một câu ngạn ngữ cổ để giúp bạn chẩn đoán ai có trái tim là hãy tự hỏi bản thân: tôi sợ mất điều gì? Hoặc: Điều gì khiến tôi thực sự tức giận? Đó là những điều có thể nắm giữ trái tim của bạn.

Ở cuối chương này, Platt nói những gì chúng ta đều biết, nhưng cần phải nghe to và rõ ràng:

“Không một ứng cử viên hoặc đảng phái chính trị nào có thể cung cấp, bảo vệ chúng tôi, cứu chúng tôi hoặc làm hài lòng chúng tôi.”

Câu hỏi 3 – Người hàng xóm của tôi cần gì?

Hai câu hỏi cuối cùng khá cá nhân. Câu hỏi này thách thức chúng ta xem ngoài việc cá nhân chúng ta có thể hưởng lợi như thế nào từ người được bầu chọn.

“Nơi nào trong Kinh thánh Chúa Giê-su vẫy gọi chúng ta với tất cả những đặc ân mà chúng ta được quyền sở hữu và tất cả những tiện nghi mà chúng ta đáng được hưởng? Chúa Giê-su thuyết phục chúng ta ở đâu bằng những lời hứa về mọi điều chúng ta muốn trên thế giới này? Có khi nào Chúa Giê-su khuyến khích chúng ta quảng bá quốc gia của mình là vượt trội hoặc ưu tiên các sở thích của mình là tối cao không? ”

Platt nói rằng chúng ta cần tạm dừng và hỏi hai câu hỏi quan trọng:

“Tôi nên quảng bá điều tốt của ai bằng phiếu bầu của mình?” và “Tôi nên ưu tiên những mục tiêu nào trong phiếu bầu của mình?”.

Anh ấy nói rằng Chúa Giê-su nói rõ cho chúng ta biết ưu tiên hàng đầu của chúng ta là gì:

“Đầu tiên, sự sống được tìm thấy trong việc yêu mến Đức Chúa Trời hết lòng, hết linh hồn, trí óc và sức lực. Thật là một mục đích đáng kinh ngạc – để trải nghiệm sự thân mật với Thần của vũ trụ. “

Ông tiếp tục chỉ ra ưu tiên thứ hai sau khi biết và yêu mến Đức Chúa Trời:

“Thứ hai, Chúa Giê-su nói rằng sự sống được tìm thấy trong việc yêu thương người lân cận như chính mình. Trái ngược với khuôn mẫu của thế giới này là ưu tiên ‘quyền lợi của chúng ta’, Chúa Giê-su kêu gọi chúng ta ưu tiên cho nhu cầu của ‘người khác’. Chúa Giê-su nói nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn, hãy dành cả cuộc đời mình để yêu thương người khác. Và khi bạn làm vậy, họ sẽ cảm nghiệm được tình yêu của Đức Chúa Trời qua bạn, và bạn sẽ lớn lên trong tình yêu của mình dành cho Đức Chúa Trời. ”

Phiếu bầu của tôi chỉ dành cho tôi hay tôi nên xem xét điều tốt của người hàng xóm?

Câu hỏi 4 – Lập trường của Cơ đốc nhân là gì?

Platt lập luận rằng có những lập trường rõ ràng và trực tiếp mà Cơ đốc nhân nên giữ một cách hợp lý vì những gì Kinh thánh nói. Ông cũng lập luận rằng có những cách hợp lý mà Cơ đốc nhân có thể bất đồng về các vấn đề chính sách khác nhau. Ông cảnh báo không nên đưa ra một điều gì đó “lập trường của Cơ đốc nhân” nếu nó không phải là một trong những quan điểm rõ ràng và trực tiếp mà tất cả chúng ta nên nắm giữ và đồng ý.

Nguy cơ vượt quá những gì Kinh Thánh nói là gì? Sự phân chia trong nhà thờ.

“Ngay khi ai đó sử dụng ngôn ngữ về lập trường của Cơ đốc nhân và không có ngôn ngữ rõ ràng, trực tiếp từ Lời Đức Chúa Trời ủng hộ lập trường đó, thì người đó đã vượt ra ngoài giới hạn của Kinh thánh và đang chia rẽ Hội thánh một cách phi Kinh thánh.”

Câu hỏi 5 – Làm thế nào để tôi cân nhắc các vấn đề?

Trong chương này, Platt lập luận rằng bởi vì chúng ta đã ngã xuống và ở bên này của cõi vĩnh hằng, sẽ có những sai sót trong bất kỳ đảng phái hoặc ứng cử viên nào mà chúng ta ủng hộ.

“Bất kể bạn bỏ phiếu theo cách nào, bạn sẽ ủng hộ một ứng cử viên hoặc đảng phái có thể không phù hợp với nền tảng Kinh thánh trong mọi lĩnh vực có thể.”

Và anh ấy tiếp tục nói:

“Trong quá trình ra quyết định của mình, chúng tôi muốn tập trung nhiều hơn vào các vấn đề mà đường thẳng rõ ràng và trực tiếp, và ít trọng lượng hơn cho các vấn đề mà đường này ít rõ ràng hơn và gián tiếp hơn”.

Nói một cách đơn giản, có những vấn đề cần được cầu nguyện cân nhắc và không rõ ràng như việc tìm câu trả lời có hay không trong kinh thánh. Và tôi nghĩ câu hỏi tiếp theo thực sự quan trọng hơn câu hỏi này.

Câu hỏi 6 – Tôi có mong muốn duy trì sự hiệp nhất trong hội thánh không?

Trong phần giới thiệu của cuốn sách, Platt kể lại chuyến thăm của Tổng thống Trump tới nhà thờ của ông ấy và phải đưa ra quyết định trong giây lát là có nên đưa Tổng thống lên sân khấu để cầu nguyện cho ông ấy hay không, trong khi biết được rằng ông ấy xuất hiện giữa buổi thờ phượng. Thật là một vị trí hoang dã. Anh ấy quyết định nói đồng ý và đưa Tổng thống ra và cầu nguyện cho ông ấy.

Chương này bắt đầu bằng việc Platt nhớ lại sự suy ngẫm của ông về Ê-phê-sô 4: 3 trong tuần sau chuyến thăm của Tổng thống, nơi Phao-lô khuyến khích hội thánh tại Ê-phê-sô “… mong muốn duy trì sự hiệp nhất của Thánh Linh trong mối dây hòa bình.”

Platt nói về tầm quan trọng của một tiếng nói, được cất lên cùng nhau trong sự tôn vinh Vua Chúa Giê-su, và ở mức độ chúng tôi tin rằng quan trọng hơn một cuộc bầu cử, chúng tôi có thể háo hức hơn để duy trì sự thống nhất. Chúng ta nên cam kết với sự thống nhất của nhà thờ hơn là niềm tin chính trị của chúng ta.

Câu hỏi 7 – Vậy làm thế nào để bỏ phiếu?

Chương này bắt đầu với những cử tri Cơ đốc nhân giả định đã sắp xếp các ưu tiên khác nhau tùy theo cách họ đọc thánh thư và xác định điều gì quan trọng đối với họ. Sau bài tập đó, Platt chia sẻ “điểm hạ cánh” của mình từ Châm ngôn 3: 5-8.

“Hãy hết lòng tin cậy Chúa, và đừng dựa vào sự hiểu biết của mình. Bằng mọi cách của bạn, hãy thừa nhận anh ấy, và anh ấy sẽ đi thẳng đường cho bạn. Hãy không khôn ngoan trong mắt của bạn; hãy kính sợ Chúa và quay lưng lại với điều ác. Nó sẽ được chữa lành cho da thịt của bạn và sảng khoái cho xương của bạn ”

Những lời nói của sự khôn ngoan là một loại dầu dưỡng cho tâm hồn. Không thu mình lại vì sợ hãi thế gian khi muốn rút vào trong vòng tay của Cha nhân từ của bạn và cầu xin Ngài sự khôn ngoan để quản lý lá phiếu của bạn để mang lại vinh quang cho Ngài. Việc né tránh những tuyên bố sâu rộng trên phương tiện truyền thông xã hội về “lập trường của Cơ đốc nhân” đối với một điều gì đó không thực sự rõ ràng trong Kinh thánh không phải là việc truyền giáo kém.

Tôi sẽ kết thúc bằng những lời của Phao-lô từ Rô-ma 15: 5-6:

“Cầu xin Đức Chúa Trời ban cho anh chị em được sống trong sự hòa thuận với nhau, phù hợp với Chúa Giê-su Christ, để anh em có thể cùng một tiếng nói ngợi khen Đức Chúa Trời và Cha của Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta.

Bài Khác