Công an tĩnh Đăklăk đàn áp tôn giáo đối với “Hội thánh tin lành Ê’đê Đêga” Tây nguyên trong mùa Noel 2018

Tường trình.

Chiều nay vào 3h 45 phút ngày 24 / 12 / 2018 .trong khi Gia đình thầy Y Khen Bdap và 1 số tín đồ đang giúp HT dựng lều để chuẩn bị cho chương  trình tối nay và ngày mai , thì có lực lượng CA Tĩnh Đăklăk,  Huyện Cư Kuin Và CA xã Ea Bhôk đến đàn áp tôn giáo cấm không cho Hội thánh tổ chức lễ mừng Chúa giáng sinh năm 2018 . Công an họ đi trên 3 chiếc xe ôtô và hơn 50 người bao vay khu vực và có khoảng 30 người vào trong  nhà Thầy Y Khen Bdap nơi họ đang chủng bị làm lể giáng sinh . Công an ghi văn bản và đe dọa bắt ép Thầy Y Khen và Ban chấp sự Hội thánh ký vào văn bản bắt Thầy YKhen Bdap  và YBay Eban ký nhưg họ kg ký .và ông Nguyễn Minh  Lộc chủ tịch xã Ea Bhôk nói là kg được thực hiện nghi lễ tôn  giáo chỉ được ăn tiệc nhỏ những người trong nhà mà thôi .họ còn nói là ở đây chỉ là đất thổ cư chỉ đc dựng nhà ở thôi , chứ kg phải chổ để thờ phượng Chúa .họ còn nói nếu tối nay và sáng mai còn tiếp tục  thờ phượng thì họ sẽ đưa lực lượng bắt .nên em báo cho MS biết để tiếp tục cầu nguyện và theo dõi sự việc xảy ra với HT .đây là tên CA được biết và nhiều CA khác kg biết tên :

1 . Nguyễn Minh Lộc .chủ tịch xã Ea Bhôk

                2 : Hoàng Thanh Sơn  trưởng CA Huyện Cư Kuin

                3  : Phan Đức Huân  phó CA Huyện Cư Kuin

                 4 : Y Suen Hmok mặt trận xã Ea Bhôk

                 5 : YCiu Niê  CA viên

                 7 : Y Lem  Byă  CA Xã

                 6 : Y Mil Byă   CA Viên

                 8 : Y Ngơn Niê    CA  Huyện Cư Kuin

                9  : Y  Nưh Bdap  Thôn buôn .

                 10 : Y Sim  Niê  CA  Huyện Cư Kuin .

                11 : Yu Lê  CA Huyện Cư Kuin .

Sáng ngày 25/12/2018 khoảng 9h sáng tại Buôn Ea khit Huyện Cư Kuiñ .gôm có Chính quyền công an xã Ea Bhôk ,công an Huyện Cư Kuiñ và Tỉnh.Lại tiếp tục xuống nhà. Họ bắt buộc Bác tôi Y Khen Bdap phải kí giấy tờ không được thơ Phượng Chúa và không được tổ chức làm lễ Giáng sinh.

Posted by Tin Mới Mỗi Ngày on Monday, December 24, 2018
cán bộ xã huyện sách nhiễu mấy ngày nay, họ cấm không cho tín đồ tổ chức làm lễ đón NOEL.

Tự do tôn giáo là đây.Hội Thánh Tin Lành Buôn Ea Khit Xã ea bhok huyện cư kuin Đắk Lắk bị cán bộ xã huyện sách nhiễu mấy ngày nay, họ cấm không cho tín đồ tổ chức làm lễ đón NOEL.Nguồn: Anak RaĐê

Posted by TIN TỨC THỜI SỰ on Monday, December 24, 2018

Posted by Tluynh Êđê on Saturday, December 22, 2018

Bài Khác