Chúa Jesus chịu đau đớn thương khó chết trên cây thập tự giá. Ngài được chôn vào hầm mộ, qua ngày thứ 3 Ngài từ kẻ chết sống lại và làm chứng cho hơn 500 người nhìn thấy Ngài.

Lễ thương khó: Chúa Jesus Christ chịu đau đơn thương khó chết trên cây thập tự giá được chép trong Kinh thánh qua 4 sách phúc âm (Mathio, 27:32- 66), (Mác,15:21- 47), (Luca,23:26-56), (Giăng,19:17-42)

Lễ Phục sinh: Chúa Jesus Christ đã sống lại làm chứng cho hơn 500 người nhìn thấy Ngài và sau đó Ngài thăng thiên: (Mathio,28:1-20),(Mác,16:1- 19), (Luca,24:1-53), (Giăng,20:1-31, 21:1-25)

10 PHÚT SAU CÙNG CỦA CHÚA GIÊ SU TRÊN THÁNH GIÁ.-https://www.youtube.com/watch?v=sSV5pEeBWII

Posted by Tan Nguyen Duy on Thursday, April 18, 2019
Video: ĐỒNG HÀNH VỚI NHỮNG GIA ĐÌNH GẶP KHÓ KHĂN

KINH NGUYỆN SÁNG THỨ TƯKính Thánh Cả GiuseÝ cầu nguyện:Cầu cho gia đình, cho giới gia trưởngCầu cho các gia đình đang gặp khó khăn-CẦU NGUYỆN CHO GIA ĐÌNH GẶP "KHÓ KHĂN"Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hiện diện với ACE chúng con trong giờ phút này. Xin ban đầy lòng chúng con tình yêu và Thần Khí của Ngài, để cùng nhau sống lại mầu nhiệm Thánh giá Chúa đã dùng để cứu độ chúng ta.*Suy ngắm những chặng đàng thánh giá Chúa đi, là chúng ta kết hợp với đời sống, cuộc tử nạn, cái chết và sự phục sinh vinh quang của Chúa. Những đau khổ, thương tích mà Chúa đã trải qua trong các chặng đàng thánh giá, cũng là những gì chúng ta sẽ gặp và trải qua trong cuộc sống. Tất cả chúng ta điều có những gánh nặng phải vác. Đó cũng là điều kiện để chúng ta được thông phần vào ơn cứu độ của Chúa. Đặc biệt trong năm Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn. Chúng ta hãy dâng lên Chúa, những thập giá của mỗi gia đình trong giáo xứ của chúng ta. Trên hành trình vác thánh giá theo chân Chúa hôm nay, chúng ta hãy thiết tha khấn xin Chúa cho các gia đình đang gặp khó khăn, cụ thể là các gia đình di dân, các gia đình của các cặp hôn phối khác tôn giáo, tín ngưỡng, và các “gia đình” li thân, li dị, tái hôn,…biết tìm về bên Chúa, để được Chúa nâng đỡ và chữa lành. * Suy NiệmHành trình thập giá của Chúa Giêsu khởi đi từ những lời kết án bất công của các nhà luật sĩ, biệt phái và dưới áp lực của dân Do Thái, Philatô đã tuyên án Chúa Giêsu bằng một cái bản án bất công. Sự bất hòa của các gia đình thường bắt đầu từ những câu nói gắt gỏng, chua chát; những lời càm ràm, đay nghiến, nghi ngờ, đổ lỗi và kết án nhau. Làm như vậy, chúng con đã vô tình biến gia đình mình trở thành tòa án và chỉ trích nhau, thay vì giúp gia đình mình trở thành mái ấm để yêu thương và tha thứ cho nhau. * Cầu Nguyện:Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi thành viên trong gia đình luôn biết yêu thương nhau, biết đối thoại chân thành, chia sẻ và lắng nghe nhau. Biết xây dựng hạnh phúc gia đình bằng lời nói tế nhị và cảm thông cho nhau. Để gia đình chúng con trở thành mái ấm yêu thương như gia đình thánh gia.

Posted by Ban Truyền Giáo – Gx.Chợ Đũi – Nhà thờ Huyện Sỹ. on Tuesday, April 16, 2019

Bài Khác